BẢO TÀNG ROBERT TAYLOR

BẢO TÀNG ROBERT TAYLOR

BẢO TÀNG ROBERT TAYLOR

Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor: Điểm tham quan độc đáo tại Vũng Tàu
Có lẽ, du khách đã quá quen với thành phố biển Vũng Tàu, nơi nổi tiếng với những bãi biển đông khách vào cuối tuần, những món hải sản tươi ngon từ biển. Đến với Vũng Tàu trong thời gian này, du khách sẽ ngạc nhiên bởi một Vũng Tàu đầy năng động với những điểm đến mới, độc đáo, trong đó phải kể đến trải nghiệm trên vịnh Marina và khám phá sự độc đáo của Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor.

Tọa lạc tại địa chỉ 98 Trần Hưng Đạo, phường 1, TP. Vũng Tàu, Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor là bảo tàng tư nhân mang dáng vẻ cổ kính được xây dựng từ thời Pháp do ông Robert Taylor, quốc tịch Anh mở ra lần đầu vào tháng 1/2012, tại số 14 Hải Đăng, TP. Vũng Tàu.

0241 bao tang vu khi co taylor 10
Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor

Ông Robert đến sinh sống tại Vũng Tàu từ năm 1989 và xem Việt Nam là ngôi nhà thứ hai với tất cả tình yêu của mình, trong đó bảo tàng vũ khí cổ là đam mê và quyết tâm của ông phải mở cửa, thế nhưng lần mở cửa đầu tiên ấy lại phải đóng cửa vì những lý do cá nhân. Tài sản của ông gần như mất trắng kể cả căn nhà làm bảo tàng. Sau thời gian làm thủ tục xin phép, ông được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng ý cho mượn căn nhà số 98 Trần Hưng Đạo làm địa điểm mở bảo tàng vũ khí cổ. Có địa điểm mới, ông Robert Taylor đã sang Thái Lan làm việc cho một tập đoàn dầu khí để kiếm tiền tu sửa căn nhà, quyết tâm mở lại bảo tàng. “Tôi cứ đi, về giữa Thái Lan và Việt Nam 2 lần mỗi tháng. Bao nhiêu tiền kiếm được đều dùng hết cho việc sửa sang, mua sắm đồ trưng bày hiện vật”, ông Robert Taylor chia sẻ.

0545 4 n

Ông Robert Taylor đã dày công sưu tầm bộ sưu tập vũ khí độc đáo của mình

Ông vốn là người đam mê sưu tầm từ nhỏ, do đó sưu tầm và tạo lập nên bảo tàng để giới thiệu đến những người đam mê cùng sở thích là mơ ước của ông. Ông cho biết: “Dù rất khó khăn nhưng tôi luôn giữ quyết tâm phải đưa bảo tàng vũ khí cổ hoạt động trở lại”.

Bước vào không gian trưng bày, du khách mới cảm nhận được sự đầu tư công phu không chỉ bằng tiền bạc mà còn cả công sức và sự khoa học tại bảo tàng tư nhân này. Bảo tàng có 5 gian trưng bày với gần 3.000 hiện vật vũ khí cổ của các nước trên thế giới qua các thời kỳ. Tất cả hiện vật đều nguyên bản bao gồm: Cung nỏ, kiếm, giáo, mác, lưỡi lê, súng, quân trang, quân phục các quốc gia từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX.

0243 bao tang vu khi co taylor 17

Các hiện vật được trưng bày tại bảo tàng

0240 bao tang vu khi co taylor 3

Đến với Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor, khách tham quan không những được chiêm ngưỡng tận mắt những món vũ khí qua các thời kỳ mà đây còn là dịp tìm hiểu thêm các giai đoạn lịch sử đầy sinh động, lôi cuốn qua minh chứng của các bộ trang phục, vũ khí cổ.

Thanh Huyền

Chia sẻ:
Copyrights © 2021 BẢO TÀNG VŨ KHÍ CỔ ROBERT TAYLOR. All rights reserved. Design by: senvang
Hotline: 0908367566
Chỉ đường Zalo Zalo: 0908367566 SMS: 0908367566