Notice: Undefined variable: company in /home/jahdjadasj/domains/baotangroberttaylor.com/public_html/index.php on line 15 BẢO TÀNG ROBERT TAYLOR

BẢO TÀNG ROBERT TAYLOR

BẢO TÀNG ROBERT TAYLOR

BẢO TÀNG ROBERT TAYLOR

Bảo tàng Vũ khí Cổ Robert Taylor điểm tham không thể bỏ qua tại thành phố Biển Vũng Tàu

Nếu có dịp đến Thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp, bạn đừng quên ghé thăm bảo tàng Vũ khí Cổ Robert Taylor để khám phá tìm hiểu. Đây được xem là bảo tàng tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Bảo tàng luôn thu hút rất đông du khách đến tham quan, tìm hiểu. Ảnh: Sưu tầm.

Bảo tàng luôn thu hút rất đông du khách đến tham quan, tìm hiểu. Ảnh: Sưu tầm.

Tọa lạc tại địa chỉ 98 Trần Hưng Đạo, phường 1, Thành phố Vũng Tàu, một ngôi nhà mang dáng vẻ cổ kính được xây dựng từ thời Pháp ít ai biết bên trong đó là nơi trưng bày gần 3.000 hiện vật vũ khí cổ của các nước trên thế giới gồm súng, gươm, kiếm, giáo, mác, lưỡi lê, quân trang, quân phục…nhiều nước có niên đại từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX. Từ những bộ quân phục của quân đội Anh, Pháp, Hà Lan, Nga, Đức…trong các cuộc thập tự chinh đến trang phục của võ sĩ samurai Nhật Bản, kỵ binh Trung Quốc, quân đội La Mã, súng cacbin của vua Napoleon Bonaparte (từ 1600-1620), súng lục nữ hoàng anh năm 1728, súng máy Maxim Nga từng nổi đình nổi đám trong thế chiến thứ nhất…tại đây còn được trưng bày hơn 500 bộ trang phục, kiếm, gươm,súng cổ…
Du khách luôn tập trung nghe thuyết minh viên giới thiệu thông tin về hiện vật.

Du khách luôn tập trung nghe thuyết minh viên giới thiệu thông tin về hiện vật.

Điều đáng để cho ta khâm phục hơn đó là các hiện vật trưng bày tại đây được sưu tâm bởi  một người mang quốc tịch Anh, đó chính là Ông Robert Taylor với niềm đam mê mãnh liệt ông đã giành cả cuộc đời mình để đi khắp nơi trên thế giới tìm hiểu, sưu tầm các hiện vật quý giá để trưng bày phục vụ nhu cầu tìm hiểu của người dân và công chúng.
Đến với bảo tàng bạn sẽ được khám phá những giá trị của lịch sử qua từng giai đoạn từ cổ, trung đến cận đại và hiện đại. Tham quan khu cổ đại bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước bộ sưu tập với đầy những binh khí từ thời đế chế La Mã, Thành Cát Tư Hán hay Samurai như kiếm, giáo, gươm, lưỡi lê đi cùng với những bộ trang phục áo giáp, mũ bảo vệ.
Các hiện vật được trưng bày tại bảo tàng.

Các hiện vật được trưng bày tại bảo tàng.

Được sự hướng dẫn tận tình của nhân viên sau khi tham quan khu cổ đại bạn sẽ được dẫn lên tầng trên để tham quan bộ sưu tập của nhà chính trị tài ba nước Pháp đó là Napoleon Bonaparte và những bộ trang phục đã sử dụng trong các cuộc chiến ở Châu Âu gồm trang phục quan đội hoàng gia, các kỵ sĩ, binh sĩ của các nước như Nga, Hà Lan, Bungari, Đức… đầy các chi tiết trên trang phục được thuyết minh diễn giải sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ và đầy thú vị và có thể đây là lần đâu tiên bạn được nghe những thông tin bổ ích này. Ngoài ra ở khu trưng bày này bạn được chiêm ngưỡng bộ sưu tập vũ khí tối tân đó là súng, một loại vũ khí được rất nhiều bạn quan tâm và muốn tìm hiểu, khám phá. Đặc biệt đây có cả các loại súng dành riêng cho phụ nữ.
Đến với khu trưng bày vũ khí thời cận đại bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước các bộ trang phục, vũ khí của quân đội Úc từ không binh, bộ binh đến thủy binh và cả những loại vũ khí tối tân hơn trong thời thế chiến thứ II thế kỷ 20. Ngoài khu trưng bày hiện vật phục vụ khách tham quan, bảo tàng còn có quầy bán quà lưu niệm, phục vụ nước uống và thức ăn nhanh. 
Ông Robert Taylor người đã dày công sưu tầm bộ sưu tập vũ khí độc đáo của mình.

Ông Robert Taylor người đã dày công sưu tầm bộ sưu tập vũ khí độc đáo của mình.

Đến với Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor, không những được chiêm ngưỡng tận mắt những món vũ khí qua các thời kỳ mà đây còn là dịp bạn tìm hiểu thêm các giai đoạn lịch sử đầy sinh động, lôi cuốn qua  minh chứng của các bộ trang phục, vũ khí cổ. Đặc biệt hơn là qua lời giới thiệu logic và đầy cuốn hút của các thuyết minh viên tại đây. Vì thế, nếu du lịch Vũng Tàu bạn đừng bỏ qua nơi này nhé
Thời gian mở cửa đón khách tham quan từ 08h đến 17h hàng ngày. Giá vé 70.000 đồng/người Việt Nam; trẻ em dưới 06 tuổi được miễn phí vào cổng, trẻ em từ 6 đến 12 tuổi giá vé 35.000 đồng; giá vé giành cho người nước ngoài là 100.000 đồng.
Liên hệ đặt vé tham quan liên hệ: 02543.818.369 – 0908.367.566.
Thúy nguyễn - TTTTXTDL
Chia sẻ:
Copyrights © 2021 BẢO TÀNG VŨ KHÍ CỔ ROBERT TAYLOR. All rights reserved. Design by: senvang
Hotline: 0908367566
Chỉ đường Zalo Zalo: 0908367566 SMS: 0908367566