Notice: Undefined variable: company in /home/jahdjadasj/domains/baotangroberttaylor.com/public_html/index.php on line 15 BẢO TÀNG ROBERT TAYLOR

BẢO TÀNG ROBERT TAYLOR

BẢO TÀNG ROBERT TAYLOR

BẢO TÀNG ROBERT TAYLOR

Tất tần tật về Bảo Tàng Vũ Khí Cổ Vũng Tàu, nơi lưu giữ lịch sử thế giới

Nhắc đến Vũng Tàu, người ta sẽ nhớ về tiếng sóng vỗ, biển xanh. Bên cạnh đó, nơi đây còn có nhiều địa điểm lưu giữ dấu tích lịch sử. Đặc biệt phải kể đến bảo tàng vũ khí cổ Vũng Tàu. Trong bài viết này, hãy cùng Halo khám phá kho tàng vũ khí Việt Nam và cả khắp nơi trên thế giới nhé!

1. Vị trí của bảo tàng

Bảo tàng vũ khí cổ Vũng Tàu thuộc trục đường Trần Hưng Đạo, phường 1, ngay trung tâm thành phố. Đây là một dự án xây dựng của tư nhân thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Bảo tàng được xây dựng từ thời Pháp thuộc với vẻ bề ngoài như một ngôi nhà cổ.

2. Giới thiệu bảo tàng vũ khí cổ Vũng Tàu

Bảo tàng vũ khí cổ Robert Taylor hay còn được gọi là bảo tàng vũ khí cổ Vũng Tàu. Là bảo tàng tư nhân được xây dựng theo phong cách Pháp do ông Robert Taylor, một người yêu thích sưu tầm hiện vật quý. Ông Taylor đã dùng chính những đồng tiền mình có đầu tư vào dự án này. Được biết, lý do ông xây dựng bảo tàng là vì tình yêu sâu sắc với mảnh đất hình chữ S và niềm đam mê khám phá, sưu tầm hiện vật cổ.

Trong thời gian hoàn thành tác phẩm của mình, ông Robert Taylor cũng có gặp khó khăn về tài chính. Nhưng ông vẫn không hề bỏ cuộc, và cố gắng đi đến cuối hành trình. Không phụ lòng ông, bảo tàng hiện nay chính là một trong những địa điểm du lịch Vũng Tàu đặc sắc nhất.

bao tang vu khi co robert taylor

Ảnh: Sưu tầm

3. Có gì thú vị trong bảo tàng vũ khí cổ Vũng Tàu?

Bảo tàng vũ khí là nơi lưu giữ hơn 3.000 hiện vật vũ khí cổ đại tới hiện đại trên thế giới. Hay quân phục Anh, Pháp, Hà Lan, Đức, Nga từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX. Trang phục thời cổ đại của Nhật, Trung Quốc, La Mã, vũ khí thời vua Napoleon cũng thu hút nhiều sự chú ý.

Bạn sẽ được những hướng dẫn viên giới thiệu tham quan theo từng giai đoạn. Ở giai đoạn cổ đại, du khách sẽ được tận mắt thấy những vũ khí từ thời sơ khai như cung, nỏ, giáo, lưỡi lê. Đây là những vũ khí tiêu biểu thời đế chế La Mã, Thành Cát Tư Hãn. Đi cùng với đó là những bộ áo giáp, mũ bảo vệ.

trang phuc co dai

Ảnh: Sưu tầm

Tham quan giai đoạn trung đại, hệ thống vũ khí đã được nâng cao. Kiếm, súng dần được đưa vào sử dụng trong các cuộc chinh phạt. Được hướng dẫn lên tầng trên, bạn sẽ khám phá hệ thống vũ khí thời vua Napoleon Bonaparte. Các cuộc chiến của vị vua này đều xoay quanh lãnh thổ Châu Âu. Có nhiều trang phục quân lính hoàng gia, kỵ sĩ hay binh lính nhiều nước Châu Âu tiêu biểu. Đặc biệt, bảo tàng vũ khí cổ Vũng Tàu dành riêng khu vực cho súng cho du khách muốn quan tâm.

Cuối cùng chính là giai đoạn cận đại, trang phục và vũ khí được sưu tập hầu hết là của quân đội Úc. Với hệ thống vũ khí tân tiến hơn từ không binh, cho đến bộ binh rồi thủy binh. Ai yêu thích lịch sử thế giới, cũng như tìm hiểu về chiến tranh sẽ không muốn bước ra khỏi bảo tàng đâu.
quan trang thoi trung dai
Ảnh: Sưu tầm
 
 

4. Bảng giá vé tham quan bảo tàng 

Hạng mục Giá tham khảo
Người lớn
  • Việt Nam: 70.000VND/người
  • Quốc tế: 100.000VND/người
Trẻ em
  • Trẻ em dưới 6 tuổi: miễn phí
  • Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: 35.000VND/trẻ
Giờ mở cửa: 08h00 – 17h00 hằng ngày
 

Liên hệ đặt vé: 02543818369

bao tang vu khi vung tau

Ảnh: Sưu tầm

5. Địa điểm du lịch gần bảo tàng vũ khí cổ Vũng Tàu 

STT Tên địa điểm Khoảng cách
1 Bạch Dinh 1.0 Km
2 Đảo Rù Rì 1.2 Km
3 Công viên Tam Giác 450 m
4 Bãi Trước 900 m
5 Hồ Mây Vũng Tàu 1.1 Km

Bảo tàng vũ khí cổ Vũng Tàu không chỉ là nơi lưu giữ những vũ khí cổ trên thế giới. Đến đây, du khách sẽ có dịp mở rộng kiến thức về lịch sử thế giới qua những minh chứng thời gian. Nhớ lưu ngay lại điểm đến du lịch Vũng Tàu này. Đừng quên tham khảo thêm kinh nghiệm phượt Vũng Tàu từ Halo nhé!

Chia sẻ:
Copyrights © 2021 BẢO TÀNG VŨ KHÍ CỔ ROBERT TAYLOR. All rights reserved. Design by: senvang
Hotline: 0908367566
Chỉ đường Zalo Zalo: 0908367566 SMS: 0908367566